About Me

Cũng không có gì để khoe nhiều 😀 Tôi yêu thích và đến với web từ những năm 2000. Khi lần đầu tiên tiếp xúc với máy tính, những thứ là lúc đó chúng tôi gọi chung là “trò chơi điện tử”. Có lần vào thấy có chị kia vào trang web của Đài truyền hình Việt Nam, và vtv.vn là trang web đầu tiên mà tôi truy cập trên thế giới mạng, và sau đó là hàng loạt các trang mạng nghe nhạc, đọc truyện, “xem phim”….  Rồi sau đó là Google và thế giới như mở ra trước mắt – chân trời chân lý. Tôi “nghiện” web từ đó.

Nói các bạn không tin, hồi đó tôi không có máy tính và đã phải code web html/javascript trên một chiếc điện thoại di dộng. Thật không thể tin được, tới giờ tôi vẫn còn thán phục con điện thoại Motorola E680i, thời điểm mà thế giới chưa biết đến iPhone thì nó đã chạy hệ điều hành linux, có trình duyệt web Opera, có text editor. Quá đủ cho người lập trình web 😀 Mãi tới giờ, khi trở thành một lập trình viên web, tôi thích làm những trang web đẹp, dễ sử dụng, hữu ích với mọi người. Nhưng tôi cũng thích chia sẻ kiến thức. Tôi tạo trang web này với mục đích chính là lưu trữ lại những thứ mà mình biết về web. Bạn bè ai vô tình đọc được, hy vọng cũng sẽ có ích với các bạn. Ngược lại tôi cũng mong có những hồi đáp để mình thấy được chỗ sai mà lấp vào lỗ hổng kiến thức của bản thân. Hoan nghênh mọi ý kiến của các bạn.

Mục tiêu phát triển

Website webfaver.com là một trang thông tin cá nhân, được xây dựng và cung cấp nội dung bởi Tua Hoang Nguyen cùng các đồng nghiệp giàu tâm huyết. Hướng đến những người đam mê lập trình nói chung và web nói riêng, website cung cấp những bài hướng dẫn lập trình, thủ thuật PHP, HTML, JS và CSS. Website cũng có một chuyên mục Build Stack dành riêng cho những bạn đam mê Linux, những quản trị viên server, tập trung vào các kỹ thuật triển khai hệ thống phần mềm trên server cũng như xử lý sự cố.

Tuyên bố quyền sở hữu và quyền tác giả

Nội dung cung cấp bởi webfaver.com được phân phối theo giấy phép MIT; điều này có nghĩa bạn hoàn toàn tự do phân phối và sử dụng nội dung bài viết, mã nguồn cung cấp bởi webfaver.com; chỉ cần bạn ghi công và dẫn link đến trang của chúng tôi.

6 Comments

 1. Bạn cho mình xin Skype nhá. Mình muốn hỏi bạn 1 số điều. Mong bạn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều

  • Nếu hỏi về những chủ đề trên blog thì bạn đặt câu hỏi luôn ở comment nhé. Mình không trả lời kịp hoặc có sai sót gì thì mọi người cùng tham gia trả lời. Hoặc bạn có thể email cho mình nếu muốn hỏi nội dung khác – hoangtua.vn[at]gmail[dot]com //Skype thì ko tiện lắm, mình chỉ dùng cho công việc ở cty

 2. Chào bạn. Mình hiện đang là admin trang web http://yiivn.com.

  Mình không có nhiều thời gian để chăm sóc cũng như cung cấp tư liệu, giải đáp thắc mắc cho các bạn ở trên diễn đàn nên muốn tìm một vài admin nữa cũng tham gia xây dựng diễn đàn. Nhận thấy bạn có tìm hiểu về Yii và tự viết 1 số bài viết về Yii, liệu bạn có hứng thú tham gia quản trị diễn đàn yiivn? Hãy email cho mình nếu bạn đồng ý nhé.

  Diễn đàn hiện nay ít bài do trước kia xài mybb bị spam nhiều quá, mình chuyển sang xài xenforo lười convert dữ liệu nên làm mới luôn.

  • Cảm ơn thiện ý của bạn. Mình cũng ít thời gian lắm bạn. Bài viết trên này mình chỉ dành ít thời gian rảnh để viết thôi. Còn quản lý diễn đàn thì e là hok theo kịp được 😀

  • Hi, em cũng coi code chơi thôi chứ ko “làm” anh ơi. Người dùng phổ thông ít có điều kiện dùng cái này.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.